BÀI TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN CANH TÝ

Ngày 31/12/2019 14:35:27

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2019

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Cách đây 90 năm, Mùa xuân năm 1930 từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 7/2 hội nghị hợp nhất các tổ chức Cộng sản ở Việt nam họp tại Cửu Long, Hương Cảng, Trung Quốc. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc là đại biểu của quốc tế cộng sản. Sau 5 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí tán thành ý kiến của đồng chí Nguyễn Ái Quốc và thống nhất các tổ chức cộng sản thành một Đảng duy nhất lấy tên là Đảng cộng sản Việt Nam. Hội nghị đã thông qua chánh cương vắn tắt, sách lược văn tắt và điều lệ văn tắt do đồng chí Nguyễn Ái Quốc dự thảo. Đó là cương lĩnh và điều lệ đầu tiên của Đảng ta. Hội nghị hợp nhất đã quy tụ 3 tổ chức cộng sản thành 1 Đảng cộng sản duy nhất ở Việt Nam theo một đường lối chính trị đúng đắn, dẫn đến sự thống nhất về tư tưởng và hành động của phong trào cách mạng cả nước, tạo nên truyền thống đoàn kết của Đảng và dân tộc ta từ đó về sau. Cũng từ đó ngày 3/2 hàng năm được lấy làm ngày kỷ niệm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đến nay đã tròn 90 năm 3/2/1930- 3/2/2020.

Phát huy những thành quả đã đạt được, cán bộ và nhân dân trong toàn xã đang thi đua trên mọi lĩnh vực hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và mừng xuân Canh Tý. UBND xã Vĩnh Hưng đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo và triển khai đến các thôn. Theo đó các thôn trong toàn xã cùng bà con nhân dân chúng ta tích cực thực hiện tốt các nội dung như:

Thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, từ trong các gia đình, đường làng, ngõ xóm, những nơi công cộng, làm cho cảnh quan môi trường phong quang sạch đẹp, đồng thời treo Cờ Tổ quốc ở tất cả các hộ gia đình từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 04/02/2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn thể hiện tinh thân tự tôn dân tộc, lòng yêu nước, tự hào và truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta. Mong rằng tất cả nhân dân chúng ta nhiệt tình hưởng ứng, mỗi người, mỗi gia đình chúng ta thu xếp thời gian tích cực tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần và chiều 28 tết âm lịch. Tất cả các hộ gia đình đều treo cờ Tổ quốc và đặt cột cờ ở vị trí đảm bảo mỹ quan và trang trọng, các lá cờ đã bị bạc mầu, cũ rách phải thay thế để đảm bảo trang trọng và mỹ quan phù hợp với nét văn hóa truyền thống của người dân Vĩnh Hưng chúng ta.

Trong hoạt động mừng xuân Canh Tý, đón tết cổ truyền dân tộc các thôn tổ chức đón giao thừa, gặp mặt con em, học sinh, sinh viên về quê ăn tết và trao quỹ khuyến học, tổ chức lễ mừng thọ đầu xuân cho người cao tuổi đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian truyền thống tạo sân chơi vui vẻ bổ ích và lành mạnh cho nhân dân, tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản việt nam (3/2/1930-3/2/2020) và mừng xuân mới Canh Tý năm 2020.

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội trong dịp vui xuân đón tết, đề nghị bà con nhân dân tuyên truyền vận động nhắc nhở lẫn nhau thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định, thông báo của địa phương, đặc biệt một số nội dung cần lưu ý như:

Không tổ chức và tham gia các hoạt động tệ nạn xã hội; Mê tín, dị đoan, đồng bóng, bói toán. Giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương và dân tộc.

Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ; Không đầu cơ ép giá và gian lận thương mại. Đảm bảo một thị trường lành mạnh trong dịp lễ tết.

Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán các loại pháo nổ, vật liệu nổ, đèn trời và đồ chơi nguy hiểm.

Thực hiện tốt luật an toàn giao thông; Không tổ chức đua xe, đi xe lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định; Không uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn vui tươi, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Mọi người tuyên truyền nhắc nhở lẫn nhau nâng cao ý thức cảnh giác với các loại tội phạm thường lợi dụng các dịp lễ tết, nơi đông người để thực hiện các hành vi: Lừa đảo, trộm cắp, móc túi, các hành vi gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và vui xuân đón tết của nhân dân. Cùng nhau đoàn kết phát giác, tố giác tội phạm, hỗ trợ bảo vệ lẫn nhau và tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng của chính quyền, nhằm bảo vệ bình yên, vui vẻ cho nhân dân đón tết vui xuân.

Vui xuân mới không quên nhiệm vụ khi chúng ta đã và đang, chăm sóc cho cây trồng, vật nuôi, đề nghị bà con nhân dân đặc biệt quan tâm để ngay sau tết chúng ta tiếp tục thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2020 đã đề ra.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Canh Tý 2020. Đài truyền thanh xã Vĩnh Hưng xin gửi tới toàn thể bà con nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất: Năm mới sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết và phát triển.

Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bà con nhân dân.

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN CANH TÝ

Đăng lúc: 31/12/2019 14:35:27 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2019

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân!

Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của bà con nhân dân.