Bản tin Thẩm định xét công nhận thôn 6 xã vĩnh hưng đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Ngày 21/12/2021 15:52:04

Chiều ngày 20/12/2021 đoàn thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện Vĩnh Lộc do đồng chí Trịnh Việt Cường, Huyện ủy viên, Trưởng phòng nông nghiệp huyện, Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Thôn NTM kiểu mẫu tại thôn 6 xã Vĩnh Hưng, cùng đi có các đồng chí trong BCĐ XDNTM huyện. Để đánh giá sát đúng 14 tiêu chí kiểu mẫu, các đồng chí thành viên trong đoàn thẩm định đã đi kiểm tra thực tế một số tuyến đường trong thôn, hệ thống giao thông thủy lợi và các mô hình sản xuất vườn mẫu tiêu biểu trong thôn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, BXĐ xây dựng nông thôn mới xã, sự quan tâm của cấp ủy chi bộ, ban phát triển thôn và nhân dân. Thực tế sau 1 năm xây dựng thôn NTM kiểu mẫu trên địa bàn thôn 6 cho thấy nhận thức tư tưởng của người dân, bộ mặt nông thôn chuyển biến tích cực; Đường làng, ngõ xóm, nhà văn thôn được xây dựng chỉnh trang, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập của người dân, an ninh trật tự xã hội được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân càng được nâng cao. Nhờ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ thích hợp vì vậy hàng năm đơn vị thôn 6 luôn dẫn đầu trên địa bàn xã về thu nhập. Đến nay thu nhập bình quân 69,08 triệu/người. Cùng với phát triển kinh tế chi bộ thôn đã chỉ đạo ban công tác mặt trận tuyên truyền vận động người dân đóng góp để chỉnh trang và xây mới cơ sở hạ tầng nông thôn. Với sự đoàn kết của nhân dân hiện nay bô mặt trong thôn đã có nhiều thay đổi, cảnh quan môi trường sáng xanh sạch đẹp, đời sống được nâng lên cả vật chất, tinh thần, người dân được hưởng lợi từ chính thành quả mình đã đóp góp làm nên. Tại hội nghị thẩm định các đại biểu đã đánh giá và ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập, thiếu sót trong thực hiện các tiêu chí, đề nghị thôn cần phải tập trung khắc phục bổ xung, hoàn thiện ngay. Trên cơ sở đó, 100% thành viên đoàn thẩm định đã thống nhất đề nghị Hội đồng thẩm định huyện công nhận thôn 6 xã vĩnh hưng đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu. Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Trịnh Việt Cường thay mặt cho đoàn thẩm định nhấn mạnh, ngoài các tiêu chí cứng đã đạt, việc xây dựng thôn NTM kiểu mẫu cần bảo đảm được tính bền vững. Do vậy, thôn cần chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tích tụ tập trung đất đai; xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại hiệu quả. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động cộng đồng, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân nông thôn, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng. Đây là cơ sở để Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện và có cơ sở trình Hội đồng Thẩm định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu huyện tổ chức hội nghị thẩm định lần cuối, công nhận đạt chuẩn cho thôn 6 xã vĩnh hưng trong thời gian tới.

Bản tin Thẩm định xét công nhận thôn 6 xã vĩnh hưng đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc: 21/12/2021 15:52:04 (GMT+7)