Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
115504

KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Ngày 10/01/2023 15:57:53

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/12/2022 của Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện Vĩnh Lộc về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã Vĩnh Hưng xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023, cụ thể như sau: I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. - Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. 2. Yêu cầu - Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác VSATTP. - Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm thuộc các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. - Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI - Thời gian: Từ ngày 12/01/2023 đến hết ngày 12/3/2023. - Phạm vi: Trên địa bàn toàn xã III. ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA 2 - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. IV. NỘI DUNG KIỂM TRA 1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 2. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. - Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. - Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 3. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm cho du khách tại các lễ hội: - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. 3 - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. V. NGUỒN KINH PHÍ Kinh phí thực hiện kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023 được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật. VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN - Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023. - Xử phạt vi phạm (nếu có). - Tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND xã, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kết quả kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 theo quy định. Trên đây là kế hoạch triển khai công tác kiểm tra VSATTP tết Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã yêu cầu của ban ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả tốt./. Nơi nhận: - BCĐ VSATTP xã; CHỦ TỊCH - Trạm y tế xã ( t/h); - Ban công an xã (t/h); - Đài truyền thanh xã (t/b); - Lưu VPUBND. Lê Văn Cường

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/12/2022 của Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện Vĩnh Lộc về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã Vĩnh Hưng xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023, cụ thể như sau: I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. - Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. 2. Yêu cầu - Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác VSATTP. - Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm thuộc các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. - Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI - Thời gian: Từ ngày 12/01/2023 đến hết ngày 12/3/2023. - Phạm vi: Trên địa bàn toàn xã III. ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA 2 - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. IV. NỘI DUNG KIỂM TRA 1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 2. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. - Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. - Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 3. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm cho du khách tại các lễ hội: - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. 3 - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. V. NGUỒN KINH PHÍ Kinh phí thực hiện kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023 được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật. VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN - Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023. - Xử phạt vi phạm (nếu có). - Tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND xã, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kết quả kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 theo quy định. Trên đây là kế hoạch triển khai công tác kiểm tra VSATTP tết Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã yêu cầu của ban ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả tốt./. Nơi nhận: - BCĐ VSATTP xã; CHỦ TỊCH - Trạm y tế xã ( t/h); - Ban công an xã (t/h); - Đài truyền thanh xã (t/b); - Lưu VPUBND. Lê Văn Cường

KẾ HOẠCH Triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023

Đăng lúc: 10/01/2023 15:57:53 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/12/2022 của Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện Vĩnh Lộc về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã Vĩnh Hưng xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023, cụ thể như sau: I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. - Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. 2. Yêu cầu - Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác VSATTP. - Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm thuộc các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. - Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI - Thời gian: Từ ngày 12/01/2023 đến hết ngày 12/3/2023. - Phạm vi: Trên địa bàn toàn xã III. ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA 2 - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. IV. NỘI DUNG KIỂM TRA 1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 2. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. - Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. - Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 3. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm cho du khách tại các lễ hội: - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. 3 - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. V. NGUỒN KINH PHÍ Kinh phí thực hiện kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023 được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật. VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN - Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023. - Xử phạt vi phạm (nếu có). - Tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND xã, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kết quả kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 theo quy định. Trên đây là kế hoạch triển khai công tác kiểm tra VSATTP tết Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã yêu cầu của ban ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả tốt./. Nơi nhận: - BCĐ VSATTP xã; CHỦ TỊCH - Trạm y tế xã ( t/h); - Ban công an xã (t/h); - Đài truyền thanh xã (t/b); - Lưu VPUBND. Lê Văn Cường

Thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 22/12/2022 của Trưởng Ban chỉ đạo về quản lý VSATTP huyện Vĩnh Lộc về kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã Vĩnh Hưng xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023, cụ thể như sau: I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU 1. Mục đích - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng. - Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. 2. Yêu cầu - Tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Từ đó nâng cao nhận thức của người dân về công tác VSATTP. - Kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh lương thực, thực phẩm thuộc các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài xã vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. - Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra. II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI - Thời gian: Từ ngày 12/01/2023 đến hết ngày 12/3/2023. - Phạm vi: Trên địa bàn toàn xã III. ĐỐI TƯỢNG KIỂM TRA 2 - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của cấp xã. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác. IV. NỘI DUNG KIỂM TRA 1. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 2. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống: - Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm). - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống. - Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. - Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm. - Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. - Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. 3. Đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm cho du khách tại các lễ hội: - Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết). - Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. - Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm. 3 - Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm. - Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm. - Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm. - Các nội dung khác có liên quan. V. NGUỒN KINH PHÍ Kinh phí thực hiện kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023 được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật. VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN - Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm xã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023. - Xử phạt vi phạm (nếu có). - Tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND xã, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện kết quả kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023 theo quy định. Trên đây là kế hoạch triển khai công tác kiểm tra VSATTP tết Quý Mão và mùa lễ hội Xuân năm 2023. UBND xã yêu cầu của ban ngành liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian và đạt kết quả tốt./. Nơi nhận: - BCĐ VSATTP xã; CHỦ TỊCH - Trạm y tế xã ( t/h); - Ban công an xã (t/h); - Đài truyền thanh xã (t/b); - Lưu VPUBND. Lê Văn Cường

CÔNG KHAI KQ GIẢI QUYẾT TTHC