Bản tin trong tuần

Ngày 15/05/2019 09:29:48

Tuần qua tất cả các hoạt động đều hướng về cơ sở tập trung cho xây dựng nông thôn mới và sản xuất nông nghiệp. Đài truyền thanh tổng hợp các hoạt động cho đến ngày 13/5/2019.

MỜI QUÝ VỊ, BÀ CON NHÂN DÂN NGHE BẢN TIN TRONG TUẦN CỦA

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ VĨNH HƯNG.

Trong 2 ngày 09 và 10 tháng 05 năm 2019 Đảng bộ xã Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 NQ/TW,Chỉ thị số 27-CT/TW, Kết luận số 38-KL/TW, Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị; các chỉ thị, kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII); Chỉ thị số 21-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

UBND xã - HTX dịch vụ nông nghiệp đã tiến hành kiểm tra thăm đồng, đánh giá sản lượng vụ chiêm xuân năm 2019.

Các hoạt động xây dựng nông thôn mới:, UBND xã xây dựng khuôn viên, trồng hoa cây cảnh,chỉnh trang khu thị tứ. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà hội trường và các phòng học THCS, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện khu nhà văn hóa thôn 1, và chuẩn bị các điều kiện để khởi công xây dựng khu B trường mầm non.

Ở các thôn tập trung đổ đất 2 bên lề đường, xây bồn hoa trồng hoa cây cảnh và tổng dọn vệ sinh môi trường ở tất cả các thôn.

Tính đến hết ngày 13/5/2019 :

Các sở ngành của tỉnh đã về kiểm tra 15/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Văn phòng điều phối của tỉnh đã lên kiểm 2 nội dung là hồ sơ và kiểm tra thực tế. Quá trình kiểm tra, các sở nghành cấp tỉnh đã biểu dương cán bộ và nhân dân trong xã đã có sự nỗ lực phấn đấu rất lớn kể cả sức người, sức của và đạt được kết quả trên tất cả các tiêu chí, nhất là việc xây dựng mương rãnh, đắp lề đường làng và trồng hoa cây cảnh ven đường, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo nông thôn.. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, kế hoạch của xã đề ra, các sở nghành cấp tỉnh lưu ý Ban Chỉ đạo xã và các thôn cần xúc tiến hoàn thiện một số công việc cụ thể như sau:

1. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các tiêu chí còn lại nhất là tiêu trí môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, Đặc biệt là sau vụ thu hoạch lúa chiêm xuân 2019

:2 Tất cả các công trình đang xây dựng phải tập trung mọi nguồn lực nhất là nhân công để đạt được tiến độ th eo hợp đồng.

3. Nhiều tuyến đường đã trồng được hoa, song có hộ gia đình chưa tích cực chăm tưới, thậm chí có hộ lại trồng rau ăn, vừa không đảm bảo mỹ quan, vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.

3, Nhiều nhà văn hóa chưa có cây xanh xung quanh, việc trang trí, sắp đặt bên trong nhà chưa ngăn nắp, chưa đảm bảo tính khoa học.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân trong xã!

Để được công nhận thôn nông thôn mới và xã nông thôn mới, thời gian đã đến giai đoạn gấp rút trong khi khối lượng công việc còn rất nhiều, cùng với việc tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chiêm xuân 2019. Ban Chỉ đạo xã nhà mong được các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và mỗi người dân trong xã hãy chung tay cùng địa phương phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ với chủ trương đẹp nhà, đẹp xóm, đẹp làng, đẹp xã để xã nhà về đích nông thôn mới cùng với các xã bạn theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ năm 2019 đã đề ra.

Nông thôn mới, diện mạo mới, sức sống mới!

xin trân trọng cảm ơn

Bản tin trong tuần

Đăng lúc: 15/05/2019 09:29:48 (GMT+7)

MỜI QUÝ VỊ, BÀ CON NHÂN DÂN NGHE BẢN TIN TRONG TUẦN CỦA

ĐÀI TRUYỀN THANH XÃ VĨNH HƯNG.

Tính đến hết ngày 13/5/2019 :

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân trong xã!

Nông thôn mới, diện mạo mới, sức sống mới!

xin trân trọng cảm ơn