Ngày 15/04/2019 14:02:18

Thực hiện chương trình công tác tháng 4/2019. Chiều ngày 12/4/2019, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã đã họp giao ban nhằm đánh giá công tác chỉ đạo thực hiện tuần qua và bàn chủ trương, định hướng công tác tuần tới.

Hội nghị giao ban công tác xây dựng nông thôn mới tháng 4/2019 xã Vĩnh Hưng

Tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Thắng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Thông báo kết quả kiểm tra của Tổ công tác Huyện Vĩnh Lộc về chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩnh Hưng. Tổ công tác đã biểu dương cán bộ và nhân dân xã nhà có sự nỗ lực phấn đấu rất lớn kể cả sức người, sức của và đạt được kết quả trên tất cả các tiêu chí, nhất là việc xây dựng mương rãnh, đắp lề đường làng và trồng hoa cây cảnh ven đường, làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo quê hương trong giai đoạn chuẩn bị về đích nông thôn mới.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra, Tổ công tác cũng lưu ý Ban Chỉ đạo xã và các thôn cần xúc tiến hoàn thiện một số công việc cụ thể như sau:

1- Công tác tuyên truyền còn nhiều mặt hạn chế, việc phát các bản tin về tiến độ xây dựng nông thôn mới của xã chưa được thường xuyên; các pa nô, khẩu hiệu trực quan còn thiếu nhiều, nhất là khu vực trung tâm, chưa tạo ra không khí nhộn nhịp của cán bộ và nhân dân đang thi đua sôi nổi trên từng phần việc.

2- Nhà văn hóa các thôn chưa đảm bảo vệ sinh, Nhiều nhà văn hóa chưa có cây xanh xung quanh, việc trang trí, sắp đặt bên trong nhà chưa ngăn nắp, chưa đảm bảo tính khoa học.

3- Tuy xây dựng được nhiều tuyến mương rãnh nhưng chất lượng cũng như mỹ quan ở một số nơi chưa đạt yêu cầu, có nơi chưa trát thành mương, có nơi chưa đổ láng đáy mương, có thôn đã xây mương từ trước nhưng vẫn chưa tu bổ, san đổ đủ đất lề đường và trồng hoa ven đường.

4- Nhiều tuyến đường đã trồng được hoa, song có hộ gia đình chưa tích cực chăm tưới, thậm chí có hộ lại trồng rau ăn, vừa không đảm bảo mỹ quan, vừa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Sau khi đánh giá kết quả và những tồn tại, hạn chế, đồng chí Trịnh Đức Đông – Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo nêu rõ những việc mà từng tổ chức, ban, ngành và từng thành viên Ban Chỉ đạo phải hoàn thành trong tuần tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Thắng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu trong tuần tới tập trung lực lượng cả hệ thống chính trị và toàn dân làm tốt một số nhiệm vụ sau:

1- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là các hình ảnh, pa nô, khẩu hiệu trực quan tại các khu trung tâm từ thôn đến xã.

2- Các thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo các thôn hoàn chỉnh các công việc đã được phân công, tháo gỡ vướng mắc cùng với Ban phát triển thôn hoàn thành nhiệm vụ. Hoàn thành toàn bộ hồ sơ các tiêu chí và hồ sơ của thôn do bản thân được phân công phụ trách trước ngày 17/4/2019 gửi về Ban Chỉ đạo.

3- Chỉ đạo hoàn thành đường mẫu khu vực Trung tâm trước UBND xã, Trạm Y tế. Đấu nối, đôn đốc các nhà thầu các công trình đang thi công như Hội trường xã, Trường THCS, đường giao thông đi Trạm bơm cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đảm bảo chất lượng.

4- Tập trung chỉ đạo các thôn hoàn thiện việc sửa chữa Nhà văn hóa, thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh kể cả bên trong và bên ngoài, đồng thời phải xây mới hoặc sửa chữa nhà vệ sinh công cộng. Nếu nhà văn hóa nào không có cây xanh xung quanh phải có biện pháp bổ sung hoặc thay bằng trồng hoa, cây cảnh. Đồng thời tổ chức san lề đường xong trước ngày 24/4/2019 để nghiệm thu. Thành lập ban nghiệm thu do đồng chí Phạm Xuân Hương- Phó Chủ tịch UBND xã chủ trì.

5- Các đoàn công tác về chỉ đạo cơ sở không để nhân dân trồng rau ra dọc đường, trồng hoa phải chỉnh trang cho đồng bộ và đảm bảo tính mỹ quan, đường thông, hè thoáng. đặc biệt là đường vào khu vực Trung tâm xã.

Kính thưa các đồng chí và bà con nhân dân trong xã!

Để được công nhận thôn nông thôn mới và xã nông thôn mới, thời gian đã đến giai đoạn gấp rút trong khi khối lượng công việc còn rất nhiều. Ban Chỉ đạo xã nhà mong được các ban, ngành, đoàn thể, từng đồng chí cán bộ, đảng viên và mỗi người dân trong xã hãy chung tay cùng địa phương phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ với chủ trương đẹp nhà, đẹp xóm, đẹp làng, đẹp xã để xã nhà về đích nông thôn mới cùng với các xã bạn theo Nghị quyết của BCH Đảng bộ năm 2019 đã đề ra.

Nông thôn mới, diện mạo mới, sức sống mới!

BAN TUYÊN GIÁO ĐẢNG ỦY

Hội nghị giao ban công tác xây dựng nông thôn mới tháng 4/2019 xã Vĩnh Hưng

Đăng lúc: 15/04/2019 14:02:18 (GMT+7)

Hội nghị giao ban công tác xây dựng nông thôn mới tháng 4/2019 xã Vĩnh Hưng

Kính thưa các đồng chí và bà con nhân dân trong xã!

Nông thôn mới, diện mạo mới, sức sống mới!

BAN TUYÊN GIÁO ĐẢNG ỦY