TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH HƯNG

Ngày 29/03/2019 08:55:50

Tuần qua tất cả các hoạt động đều hướng về cơ sở tập trung nhất cho xây dựng đường nông thôn. Đài truyền thanh tổng hợp các hoạt động cho đến ngày 27/3/2019.

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN

XÃ VĨNH HƯNG

1. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo tổng kết hoạt dộng của HTX dịch vụ nông nghiệp năm 2018 xây dựng kế hoạch phục vụ năm 2019.

2. Đoàn thanh niên tổ chức mở lớp đối tượng đoàn cho 70 thanh niên đang sinh hoạt tại trường trung học cơ sở , lớp đối tượng đã trang bị cho thanh niên mục tiêu lý tưởng của thanh niên trước yêu cầu mới của cách mạng với tinh thần thanh niên lập thân, lập nghiệp sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà tổ quốc yêu cầu.

3. Các hoạt động xây dựng nông thôn mới: Tập trung xây dựng khu trung tâm UBND như hoàn chỉnh phần móng nhà hội trường, xây dựng khuôn viên xây dựng chỉnh trang khu thị tứ. Chỉ đạo khởi công khu trường THCS, tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện khu nhà văn hóa thôn 7, nhà văn hóa thôn 1 đã bắt đầu xây dựng.

4. Ở các thôn tập trung cho xây dựng mương đường, đổ đáy lòng mương đổ đất 2 bên lề đường, xây bồn hoa trồng hoa cây cảnh ở tất cả các thôn.

Tính đến hết ngày 27/3/2019 kết quả của các thôn đạt được như sau:

Thôn 1: - Số mét mương đã xây được 3.250 mét Số hoa đã trồng được: 500 mét :

Thôn 2: - Số mét mương đã xây được 3.000 mét Số hoa đã trồng được: 50 mét và có 135 hộ đã làm cột cờ:

Thôn 3: - Số mương đã xây : 2.400 mét . Số hoa đã trồng được 300 mét và có 120 hộ đã làm được cột cờ.

Thôn 4: - Số mương đã xây :1.550 mét . Số hoa đã trồng được 300 mét và có 10 hộ đã làm được cột cờ.

Thôn 5: - Số mương đã xây :2.700 mét . Số hoa đã trồng được 800 mét và có 100% số hộ đã làm được cột cờ.

Thôn 6: - Số mương đã xây :3.900 mét . Số hoa đã trồng được 2.000 mét và có 180 hộ đã làm được cột cờ.

Thôn 7: - Số mương đã xây :3.800 mét . Số hoa đã trồng được 500 mét.

Thôn 8: - Số mương đã xây :1.100 mét . Số hoa đã trồng được 1000 mét.

Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo XD NTM biểu dương các thôn đã tập trung chỉ đạo có hiệu quả các tiêu trí còn lại nhất là tiêu trí môi trường và yêu cầu:

1. Tất cả các công trình đang xây dựng phải tập trung mọi nguồn lực nhất là nhân công để đạt được tiến độ theo hợp đồng.

2. Ban nông nghiệp, HTX DV NN kiểm tra đồng ruộng đảm bảo đủ nước tưới cho lúa làm đòng trổ bông trong tháng 4/2019, kiểm tra tình hình sâu bệnh để thông báo kịp thời cho nhân dân chủ động phòng chống.

3. Chỉ đạo thu hoạch vụ mía 2018 – 2019 chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mía ép 2019 – 2020 với diện tích cao nhất.

4. Ban chỉ đạo xây dựng NTM tiếp tục chỉ đạo cơ sở hoàn chỉnh các tiêu chí tập trung chỉ đạo dứt điểm việc xây mương đường có đổ đất 2 bên lề đảm bảo trước mùa mưa năm 2019.

5. Chỉ đạo cơ sở chỉnh trang khu trung tâm văn hóa thể thao của các thôn như bảng biểu, theo quy định, xây dựng bồn hoa cây cảnh đảm bảo mỹ quan xanh, sạch, đẹp sứng đáng là nơi trung tâm văn hóa của thôn.

Kính thưa cán bộ và nhân dân!

Những tuần qua với sự chỉ đạo sát sao của xã và cơ sở, được sự ủng hộ của toàn dân chúng ta đã đạt được những kết quả đáng chân trọng, với tinh thần Nông thôn mới- Diện mạo mới- Sức sống mới. Ban vận động xã tiếp tục kêu gọi mọi người, mọi nhà hãy tập trung hơn nữa lấy sức ta mà xây dựng cho ta, phấn đấu đạt được thôn nông thôn mới và xã nhà đạt xã nông thôn mới năm 2019.

BAN TUYÊN GIÁO XÃ

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH HƯNG

Đăng lúc: 29/03/2019 08:55:50 (GMT+7)

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TRÊN ĐỊA BÀN

XÃ VĨNH HƯNG

Tính đến hết ngày 27/3/2019 kết quả của các thôn đạt được như sau:

Thôn 1: - Số mét mương đã xây được 3.250 mét Số hoa đã trồng được: 500 mét :

Thôn 7: - Số mương đã xây :3.800 mét . Số hoa đã trồng được 500 mét.

Thôn 8: - Số mương đã xây :1.100 mét . Số hoa đã trồng được 1000 mét.

Kính thưa cán bộ và nhân dân!

BAN TUYÊN GIÁO XÃ